Phòng tránh để giảm 93% dị tật ống thần kinh cho con yêu mẹ nhé()

Gửi bởi manhhung 17/08/2018 0 Bình luận Mang thai,Sự kiện,

Làm mẹ, thiêng liêng và cao cả, phụ nữ ai ai cũng đều có thiên chức cao cả đó. Nhưng không phải phụ nữ nào lấy chồng-sinh con; Tuy nhiên, trước những vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, mẹ cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ khỏe bé thông mình đủ chất

Điều đặc biệt, 70% dị tật thai nhi do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khi mang thai. Dị tật ống thần kinh là một trong những dị tật bẩm sinh phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản để giúp mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh cùng sieuthisua tham bài viết nhé.

  1. Dị tật ống thân kinh- mối nguy hại nhất với mẹ và thai kỳ.

Khi mẹ thử que lên 2 vạch, lúc đó ống thân kinh đã hình thành trong bào thai và sau đó hình thành não và cột sống. Nhưng nếu thai nhi bị dị tật đó là điều bất bình thường của thai kỳ.

Mẹ bầu 

Nguyên nhân dị tật ống thân kinh thai kỳ:

Có nhiều nguyên nhân, có thể trước và trong thai kỳ, nhưng có những nguyên nhân chính sau:

  • Thiếu acid folicAxit folic không phải là nguyên nhân chính nhưng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới khuyết tật ống thần kinh thai kỳ. Vậy nên bổ sung axit folic trước khi mang thai là lựa chọn tối ưu cho mẹ bầu để phòng tránh dị tật thai kỳ.
  • Môi trường và thói quen sinh hoạt của mẹ: Ngay nay, thực phẩm bẩn là mối nguy hại của chúng ta, với mầm sống đang hay đã hình thành cũng bị tác động bởi lượng thực phẩm bẩn hàng ngày. Hay thói quen sinh hoạt không lành mạnh của mẹ như: hút thuốc, dùng chất cafein, rượu, bia, thức đêm nhiều, béo phì
  • Do biến đổi gene- bất thường nhiễm sắc thể

Ba mẹ chuẩn bị sức khỏe tốt để đón con nhé

Vậy phòng ngừa dị tật ống thân kinh như nào?

Bởi ống thân kinh phát triển từ rất sớm nên để hạn chế dị tật ông thân kinh, tổ chức y tế thế giới WHO đã khuyên cáo mẹ cần bổ sung acid folic từ rất sớm, trước khi có dự định mang bầu từ 1 đến 3 tháng. Để đảm bảo acid folic đủ trong cơ thể người mẹ.

  • Mẹ cần có lối sống lành mạnh: tránh xa rượu bia và các chất kích thích
  • Luyện tập thể thao đều đặn
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung sớm acid folic có thể giảm tới 93% dị tật ống thân kinh ở thai kỳ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ phòng ngừa dị tật thai kỳ

 

Bổ sung acid folic như nào:

  • Rau xanh, lạc, thịt đỏ, cá, tôm nguồn thức ăn dồi dào xung quanh chúng ta
  • Nhưng vì nguồn thức ăn mẹ ăn hàng ngày có thể chưa cân bằng được nên bổ sung acid folic dưới dạng viên uống là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất cho mẹ.

Bổ sung acid folic

Dị tật khác ở thai kỳ

Ngoài dị tật ống thân kinh thì thai kỳ bị biến chứng và còn nhiều dị tật khác như: tim bẩm sinh, hở hàm ếch, …. Cũng là mối lo lắng của mẹ.

Một sức khỏe tốt, một môi trường sống tốt, tinh thần lạc quan sẽ giúp mẹ đánh bay hết nhưng mối nguy hại cho thai kỳ.

Và mẹ đừng quên bổ sung vitamin trước và trong thời kỳ mang thai nhé.

Sieuthisua.com nơi cung cấp những sản phẩm cho mẹ bầu an toàn tuyệt đối. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được mua tại nước sở tại và có bill mua hàng đầy đủ.

Đặc biệt trong tháng 8 này, ưu đãi 10% combo bộ 3 sản phẩm cho mẹ. Ưu đãi chỉ đến hết ngày 30/8.

Gửi Bình luận