Canxi vai trò của canxi với mẹ bầu.

Gửi bởi manhhung 22/06/2018 0 Bình luận Tư vấn mua sữa,Dinh dưỡng cho bé,

Canxi là loại khoáng chất được đặc biệt chú ý trong thời gian mẹ mang thai. Mỗi ngày cần 1.200mg canxi để thai nhi phát triển.Canxi là loại khoáng chất được đặc biệt chú ý trong thời gian mẹ mang thai. Mỗi ngày cần 1.200mg canxi để thai nhi phát triển.

 

1.  Canxi bổ sung từ tháng thứ mấy?

Khi phát hiện có bầu, điều đó tương đương với mầm sống đang hình thành trong bụng mẹ. Và canxi cần thiết cho cả quá trình mang thai nên mẹ cần bổ sung canxi ngay khi biết có bầu, hoặc các chất dinh dưỡng trong viên multi vitamin đều chứa hàm lượng canxi nên mẹ bổ sung trước khi có bầu 1-2 tháng sẽ là tốt nhất cho thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ xương mẹ, nên từ tháng thứ 3 của thai kỳ, mẹ cần bổ sung viên uống canxi riêng giúp thai nhi hình thành và phát triển.

2. Canxi mỗi ngày cho mẹ bầu bao nhiêu là đủ

Với mỗi giai đoạn thai kỳ, nhu cầu canxi là khác nhau. Bổ sung quá liều cơ thể sẽ khó hấp thu chất dinh dưỡng khác, dẫn đến táo bón, nóng và tăng nguy cơ sỏi mật.

Thực tế canxi thực vật tốt hơn rất nhiều canxi từ thuốc, nên mẹ chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng  ngày.

Canxi tự nhiên tốt cho sức khỏe

 

3. Canxi nên uống vào thời điểm nào trong ngày?

Canxi uống sau bữa ăn sang là lý tưởng nhất, nếu vì lý do nào đó mẹ có thể uống vào bữa trưa sau ăn. Bởi canxi muốn hấp thụ được cần có áng nắng mặt trời. Uống canxi kết hợp với Vitamin D và Mg.

Canxi không uống vào buổi tối hay chiều muộn vì tối cơ thể nghỉ ngơi, ánh nắng mặt trời đã tắt, uống canxi buổi tối dễ bị sỏi thận, khó ngủ

Canxi uống cách xa với multivitamin, sắt, acid folic ít nhất 2h đồng hồ

4. Canxi cho từng giai đoạn mang thai bổ sung khác nhau như thế nào:

Canxi được bổ sung theo từng giai đoạn mang thai, cụ thể:

  • 3 tháng đầu: 800mg/ ngày
  • 3 tháng giữa: 1.000mg/ ngày
  • 3 tháng cuối: 1.500mg/ ngày
  • Con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu: 1.500mg/ ngày- bằng mức 3 tháng  cuối thai kỳ.

Viên uống bổ sung canxi Nature Made

 

Canxi là vô cùng quan trọng, bởi 98% canxi nằm ở xương và răng; 2% còn lại là ion canxi nằm trong máu để thực hiện các chức năng thần kinh cơ, đông máu. Tuy nhiên bổ sung canxi đúng và đủ để có cơ thể khỏe mạnh.

Canxi có nhiều trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nước lọc có thể chứa tới 135mg canxi/1 lít, nước khoáng đóng chai là 108mg canxi/ 1 lít nước + chế độ dinh dưỡng phù hợp với mẹ bầu thì việc bổ sung canxi sẽ tập trung vào 3 tháng cuối thai kỳ, nếu thiếu sẽ là từ 3 tháng giữa trở đi.

Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.

Gửi Bình luận