8+ Top thực phẩm lợi sữa cho mẹ cho con bú

Gửi bởi manhhung 24/05/2018 0 Bình luận Tư vấn mua sữa,

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nên cũng như thời kỳ mang thai, khi sinh bé cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, cải thiện chất lượng sữa mẹ bằng việc bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm lợi sữa làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ, từ đó giúp bé phát triển tốt cả về thể chất và não bộ.Cùng sieuthisua tìm hiểu những top thực phẩm tốt nhất cho mẹ nha.
1. Thịt đỏ


Để Trải qua cuộc vượt cạn, cơ thể người mẹ thường bị mất lượng máu khá nhiều.nên mẹ thường thiếu máu sau sinh. Bổ sung protein, vitamin B12 và thịt bò là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu này. Ăn nhiều thịt bò giai đoạn sau sinh sẽ giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho nguồn sữa cho con bú.
2. Các loại hạt họ đậu dồi dào sắt và protein thực vật
Đậu và các cây họ đậu, đặc biệt là đậu đen và đậu tây là thực phẩm lợi sữa tuyệt vời cho các mẹ trong thời kỳ cho con bú. Chúng không chỉ dồi dào lượng sắt mà còn chứa lượng protein thực vật và các vi khuẩn enzyme giúp bạn và con tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Rau có màu xanh đậm
Rau xanh các loại là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tốt nhất cho cơ thể. Các mẹ nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh để bổ sung vitamin A, C và sắt. Các vi chất này được tiết ra theo sữa mẹ, cung cấp cho bé những dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.
4. Cam
Các loại quả, đặc biệt là cam và họ cam như quýt, bưởi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp vitamin C. Vitamin C có tác dụng tang khả năng hấp thu sắt.Vậy nên 1 quả cam hay bưởi một ngày sẽ giúp đảm bảo chất dinh dưỡng cho nguồn sữa mẹ cung cấp cho con yêu.
5. Các loại hạt
Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, họ hạt đậu giúp cung cấp lượng axit folic cần thiết giúp cho sự tang trưởng tế bào của bé và phục hồi sức khỏe cho mẹ.
6. Sữa, 
Bổ sung đầy đủ sữa giúp mẹ cân bằng chế độ dinh dưỡng, giúp sữa mẹ đủ chất để cho con ăn sữa mẹ hoàn toàn.
7. Các loại cá, cá hổi.
8. Vitamin cho mẹ sau sinh.
Cũng như bổ sung lúc mang thai, thời kỳ cho con bú mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé phát triển toàn diện. Viên uống Posnatal của Nature Made giúp cung cấp đầy đủ cá dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé.

Gửi Bình luận